Content Category 4

แหล่งโหลด Font ไทย ฟรีๆสวยๆไปใช้งาน

thai-font-free-01

เชื่อว่าท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะใช้ในการพิมพ์งาน การนำเสนองาน ส่วนนึงที่สามารถดึงดูดความสนใจนั่นคือหน้าตาฟ้อนต์ ( Font ) แบบอักษรต่างๆที่ดูเด่นและน่าอ่าน ทุกท่านคงเคยโหลด Font ภาษาอังกฤษต่างๆมาก่อน แต่ถ้าเป็น Font ไทย ละก็ที่สวยๆส่วนใหญ่จะต้องซื้อ Font ราคาแพงๆ แต่บทความนี้จะรวมแหล่งโหลด Font ไทย แบบฟรีที่ได้รับความนิยมด้วย

 

F0nt.com เว็บไซต์รวมฟรีฟ้อนต์ไทยที่ผู้ใช้คอมคุ้นเคย

thai-font-free-02

F0nt.com ( F ศูนย์ nt ดอตคอม ) แหล่งโหลดหลักของ FONT ไทย ฟรี ทั้งสร้างโดยผู้สร้าง FONT หน้าใหม่และผู้สร้าง FONT ประจำ และ Font ที่เจ้าของเว็บไซต์ทำขึ้นมาเอง รวมทั้งยังสอนวิธีการทำฟอนต์เองด้วย เรียกว่าเป็นคอมมิวนิตี้ของ Font ภาษาไทยเลยก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามในบางครั้ง F0nt เปิดให้ใช้ฟรีก็จริง อาจต้องให้ Credit อ้างอิงที่มาไปยังผู้สร้าง Font นั้นด้วย

ฟ้อนต์ อาร์เอสยู ฟ้อนต์ไทยฟรียอดนิยม

thai-font-free-03

เป็น Font ฟรีที่สร้างขึ้นโดยมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่ง Font นี้ เปิดให้คนไทยได้ดาวน์โหลดใช้ฟรี และที่สำคัญ Font ไทย ลายนี้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นจำนวนมากด้วย  โหลดที่ http://www2.rsu.ac.th/info/downloads-logo ได้เลย

Google Fonts เว็บไซต์รวมฟ้อนต์ฟรีแห่งล่าสุด ที่สร้างโดย Google

thai-font-free-04

แหล่งรวมฟ้อนต์แห่งใหม่ล่าสุด และเปิดให้โหลดใช้ฟรีด้วย อย่าง Google Fonts ตอนนี้ก็มี FONT ไทย ใหม่ๆหลายลายเลยทีเดียว สามารถเลือกลายที่ชอบและนำไปใช้ตามสะดวกได้เลย โหลดที่https://fonts.google.com/?subset=thai

ทั้งหมดนี้คือ 3 แหล่งโหลด Font ไทย ที่เปิดให้คุณได้ดาวน์โหลดใช้ฟรี คราวนี้ก็พิมพ์นำเสนอเอกสารด้วย Font สวยๆงามๆแล้ว

วิธีถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือให้แสดงเป็นภาพ 360 องศาบน Facebook

จากบทความที่ Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์ 360 photos ดูภาพถ่ายแบบ 360 องศา + วิธีอัพโหลดภาพ 360องศา ซึ่งแน่นอนการที่จะได้ภาพถ่าย 360 องศาแบบเต็มตาซ้ายขวา ด้านบน และด้านล่างอย่างครบถ้วนละก็ จะต้องใช้กล้องที่ถ่ายแบบ 360 องศา อย่างเช่น RICOH THETA , กล้อง GoPro 6 ตัวมาประกอบกัน หรือไม่ก็ Samsung Gear 360 เชื่อว่าหลายท่านยังไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้แน่ แต่รู้มั้ยว่าคุณก็สามารถโพสภาพถ่าย Panorama แนวนอน 360 องศา ได้ด้วยสมาร์ทโฟนของคุณโพสต์ขึ้น Facebook ได้ ทำอย่างไร มาลองทำดูกัน

360-photos-facebook-cardboard-camera-02

ก่อนอื่นมาดูบทความที่สามารถถ่ายรูปภาพ Panorama แปลงเป็นภาพนิ่งแบบ panorama 360 องศาแบบแนวนอน บนสมาร์ทโฟน มีชื่อว่าแอป Cardboard Camera นั่นเอง ซึ่งโหลดฟรี เวลาใช้ก็เปิดแอป Cardboard Camera แล้วเลือกไอคอนกล้องถ่ายรูป แล้วถือสมาร์ทโฟน Android แนวตั้ง แล้วถ่ายด้วยหมุนรอบตัวเองจากซ้ายไปขวา 360 องศาแบบช้าๆ เมื่อสุดเรียบร้อยแล้ว จะสร้างเป็นภาพ Panorama 360 องศา

360-photos-facebook-cardboard-camera-05ซึ่งไฟล์ภาพที่ได้นั้นสามารถอัพโหลดขึ้น Facebook ผ่านทางแอป หรือเว็บไซต์ facebook.com ได้เลย

และหากคุณติดตั้ง Google Photos Google ก็จะแสดงผลเป็น 360 องศาให้ชมทางแอป Google Photos ด้วย ดังนั้นใครอยากโพสต์ภาพนิ่งแบบ 360 องศาบน facebook สามารถดาวน์โหลดแอป Cardboard Camera ได้เลยที่ Play Store สำหรับ Android เท่านั้น

360-photos-facebook-cardboard-camera-03

แล้ว iOS จะถ่ายภาพ 360 องศาอย่างไร ลองใช้แอป Google Street Views โหลดฟรีผ่านทาง App Store และเวอร์ชั่น Android มีเหมือนกัน

และขั้นตอนการสร้างก็เหมือนกันลองชมคลิปวีดีโอการถ่าย 360 องศาด้วย photo sphere ดูแล้วลองถ่ายโดยต้องใช้เวลาสร้างหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็สามารถสร้างเป็นภาพ 360 องศาได้ ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเลยทีเดียว แล้วสามารถแชร์ขึ้น facebook , google maps และ google photos ได้ทันที

360-photos-facebook-cardboard-camera-04

เท่ากับว่าสมาร์ทโฟนของคุณก็สามารถถ่ายภาพและโพสต์ในรูปแบบ 360 องศา ซึ่งจะแสดงผลใน 360 Photos บน facebook และ Photo Sphere บน Google Photos เลย

ส่งวีดีโอ Youtube จากคอมฯ ขึ้นสมาร์ททีวีโดยไม่ต้องต่อสาย

show-video-youtube-cast-smart-tv-01

หากคุณมีคอมพิวเตอร์ หรือ แท็บเล็ต Windows ที่อยู่ใกล้กับ Smart TV ที่มีแอพ Youtube อยุ่ละก็ คุณสามารถสั่งงานผ่านทางเว็บไซต์ Youtube ให้เล่นวีดีโอบน Youtube นั้นเล่นบนสมาร์ททีวีของคุณได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาต่อสายเข้ากับทีวีให้วุ่นวาย มาดูวิธีการตั้งค่ากัน

show-video-youtube-cast-smart-tvเริ่มจากต่อเน็ตทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ททีวีให้เชื่อมต่อผ่านทาง Wi-Fi หรือ Lan ในเครือข่ายเดียวกันก่อน จากนั้นเปิดทีวี เข้าแอพ Youtube

show-video-youtube-cast-smart-tv-02แล้วเลือกไปที่ Settings

show-video-youtube-cast-smart-tv-03เลือก PAIR DEVICE

show-video-youtube-cast-smart-tv-04จะเห็นหมายเลยปรากฏบนทีวี ให้คุณจดหมายเลยนี้ไปกรอกในเว็บไซต์  Youtube.com ในคอมของคุณ

show-video-youtube-cast-smart-tv-05คราวนี้เปิดคอมเข้าเว็บไซต์ Youtube.com แล้ว sign in ให้เรียบร้อย จากนั้นคลิกไอคอน Profile ของเรา  แล้วเลือกไอคอนตั้งค่า

show-video-youtube-cast-smart-tv-06คลิกที่ เลือกทีวีที่เชื่อมต่อ แล้วป้อนหมายเลขที่ปรากฏบนสมาร์ททีวี ลงช่องนี้ แล้วคลิก เพิ่มทีวีเครื่องนี้

show-video-youtube-cast-smart-tv-07

เท่านี้สมาร์ททีวีของคุณก็พร้อมที่จะเล่นวีดีโอตามที่คอมเครื่องนี้สั่งแล้ว คลิกที่ เสร็จเรียบร้อย

show-video-youtube-cast-smart-tv-08

คราวนี้คุณลองเลือกวีดีโอที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่มเล่นเลย กลางจอนี้

show-video-youtube-cast-smart-tv-09สมาร์ททีวีของคุณก็จะเล่นวีดีโอ Youtube นั้นทันทีแบบเต็มจอ

show-video-youtube-cast-smart-tv-10

ส่วนวิธียกเลิกและให้เล่นวีดีโอนี้บนเครื่องคอมตามเดิมก็ แตะท่ไอคอนตามหมายเลข 1 แล้วเลือกที่ คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ วีดีโอ Youtube ก็จะยกเลิกแสดงบนทีวี มาแสดงบนคอมของเราแทน

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่จะนำเสนองาน Youtube ขึ้นทีวี และคุณสามารถใช้วิธีนี้ในการเลือกดู Youtube live เพื่อชมถ่ายทอดสดแบบเต็มจอทีวีได้ด้วย และวิธีนี้ไม่ต้องหาสายมาต่อทีวีให้วุ่นวาย

Nal pede elit nibh

Suspendisse at libero porttitor nisi aliquet vulputate vitae at velit. Aliquam eget arcu magna, vel congue dui. Nunc auctor mauris tempor leo aliquam vel porta ante sodales. Nulla facilisi. In accumsan mattis odio vel luctus.

Read more ...

About us

Lobortis error odio tempor omnis optio ornare eu quae nesciunt est convallis! Purus inceptos? Earum. Accusamus dolor assumenda erat quibusdam!

Contact us

Schedule a presentation, tell us about your marketing goals, find our offices or just to say hello. We would love to hear from you! Add: Lafayette has a great customer service
ID Line: livestreamplus
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: 09 1015 7556
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…